Dịch Vụ

Nam Nguyễn infotech đề cập tham khảo các thông số khách hàng cần chú ý khi sử dụng máy in mã vạch

Nam Nguyễn infotech đề cập tham khảo các thông số khách hàng cần chú ý khi sử dụng máy in mã vạch

Với nhu cầu các cơ quan doanh nghiệp cần tìm mua các dòng máy in mã vạch phù hợp để in tem nhãn mã vạch cho sản phẩm nhằm mục đích đem lại sự tin tưởng của khách hàng đối với các sản phẩm nhưng để có thể in được những mẫu tem nhãn mã vạch ốt chúng ta cần lựa chọn các loại máy in mã vạch phù hợp nhưng khi muốn lựa chọn các loại máy in mã vạch phù hợp chúng ta cần biết một số kiến thức lựa chọn về dòng máy này Vì vậy trong nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu Các thông số khách hàng cần chú ý khi sử dụng máy in mã vạch.

Xem:  Nam Nguyễn infotech máy in mã vạch là gì và hiện tại có bao nhiêu loại

Các thông số kỹ thuật cần chú ý của máy in mã vạch. Zebra , datamax , intermex , godex , Tsc là những tên tuổi lớn trong nghành sản xuất các máy in mã vạch trên thế giới. Các nhà sản xuất này là những cây đại thụ và danh tiếng đã được khẳng định trên toàn thế giới. Mỗi hãng đều có xu hướng cũng như cách thiết kế khác nhau cho các sản phẩm của mình. Các mẫu máy in mã vạch của mỗi hãng đều mang thiên hướng thiết kế đặc trưng. Người sử dụng có thể dễ dàng phân biệt được.

Dòng máy in thương hiệu nổi tiếng nhất tại việt nam nhờ sự ổn định cũng như giá cả tốt đã được kiểm định cũng như được rất nhiều người dùng công nhận. Còn các dòng máy khác nếu bạn mua nên tìm hiểu kỹ để tránh những  chi phí sau này. Bởi tính ổn định của chúng chưa được kiểm chứng. Một chiếc máy in mã vạch không có tính ổn định trong hoạt động sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Chưa kể đến việc máy hay bị hỏng vặt hoặc các phụ kiện dễ dàng bị chập cháy. Việc sử dụng các dòng máy không rõ nguồn gốc hay kém chất lượng mang lại những mối nguy hại cho người sử dụng.

Tuy đến từ những hãng sản xuất khác nhau nhưng các dòng máy in mã vạch vẫn mang những chuẩn chung. Các chuẩn chung này thương là những thông số kỹ thuật hay thông số kết nối. Khác với thiết kế thì các hãng có thể mang những nét đặc trưng của hãng lên với sản phẩm. Nhưng với những chuẩn kết nối hay kỹ thuật việc những chuẩn này đi theo một hướng khác biệt hoàn toàn sẽ gây nhiều khó khăn cho người sử dụng.

may in ma vach 1

may in ma vach 1

Các thông số kỹ thuật thường được công bố cụ thể và chi tiết cho từng sản phẩm. Sau đây là một số thông số kỹ thuật mà bạn cần quan tâm khi chọn mua một chiếc máy in mã vạch. Thông qua các thông số này bạn hoàn toàn có thể nắm rõ độ sắc nét của bản in. Cũng như các thông số sử dụng loại mực in mã vạch nào chất liệu ra sao. Hay giấy in mã vạch với khổ rộng chiều giấy là bao nhiêu.

Thông số kết nối hệ thống

Thông số kết nối với hệ thống hay PC USB , Ethernet , bluetooh , hay wifi. Đây là 4 thông số kết nối tiêu biểu nhất cho một chiếc máy in. Hay nói rộng hơn đây là 4 chuẩn kết nối của rất rất nhiều các thiết bị khác. Độ phổ biến của chúng là rất cao. Chuẩn kết nối USB có mặt trên tất cả các thiết bị điện tử hay các thiết bị điện tử. Chúng đều dùng chuẩn USB để giao tiếp với PC là chính.

Một chiếc máy in nhưng nếu nó có kết nối ethernet cho phép bạn kết nối với PC ở một khoảng cách xa hơn. Với phương pháp kết nối qua mạng LAN. Phương pháp kết nối này là phương pháp xa và ổn định nhất. Hơn nữa việc chọn cổng kết nối cũng ảnh hưởng đến giá thành chiếc máy in tem của chúng ta tăng giá. Nên có những lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu của mình để có sự lựa chọn đúng.

Thông số đầu in của máy in

Thông số đầu in của máy in mã vạch là DPI. Đây là thông số ảnh hưởng lớn nhất đến chiếc máy in của bạn. Thông số này là trực tiếp ảnh hưởng đến giá thành một chiếc máy in. Nó là thông số cho bạn biết về độ sắc nét của chiếc máy in đó. Thông số này càng cao thì độ sắc nét khi in càng lớn. Một chiếc máy in có độ phân giải 300 dpi sẽ cho chúng ta một hình ảnh sắc nét hơn đầu in 203 dpi đến 1.5 lần. Nhưng giá thành của nó cũng đắt hơn gấp 2 lần so với máy in 203 dpi. Ngày nay các máy in tem nhãn thường được sử dụng độ phân giải là 203 dpi. Đây là độ phân giải đủ để cho bản in đủ độ sắc nét. Trừ một số các nhà máy công nghiệp họ yêu cầu cao hơn nên sẽ ưa dùng độ phân giải 300dpi hơn. Cá biệt có một số các sản phẩm cao cấp sử dụng máy in có độ phân giải lên đến 600dpi.

Tốc độ in

Tiếp đến việc bạn cần quan tâm là thông số tốc độ in của máy. Hãy so sánh các model khác nhau bạn sẽ thấy sự khác biệt. Tốc độ in ở đây được tính theo mm/s nghĩa là 1 giây máy in của bạn sẽ in được bao nhiêu mm giấy in mã vạch. Không nên chọn những máy in có tốc độ quá chậm. Tuy rằng các nhân viên bán hàng sẽ bảo với bạn rằng các máy in có tốc độ chậm sẽ bền hơn so với máy in có tốc độ cao. Nhưng điều đó không chênh lệch là bao nhiêu. Nhà sản xuất đã đẩy máy in của bạn lên một tốc độ mới. Điều đó có nghĩa là họ đã thử nghiệm và các máy in mã vạch đã vượt qua được các bài test. Đảm bảo in ấn ở một tốc độ quy định theo nhà sản xuất.

Bạn chọn máy in có tốc độ thấp tốc độ in của bạn sẽ rất chậm. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của bạn. Các máy in thường có từ 4 – 5 tốc độ in. Các máy in sẽ có chế độ điều chỉnh tốc độ in này theo nhu cầu. Bạn có thể yêu cầu nhân viên cung cấp đầy đủ các thông số. Nên chọn những máy in có thể điều chỉnh nhiều tốc độ in khác nhau. Nhưng bạn không nên chọn những máy in có 2 tốc độ nhỏ nhất và lớn nhất cách quá xa nhau.

Tích hợp giấy và mực của máy in

Tích hợp giấy in mã vạch và mực in mã vạch ở đây là chiếc máy in của bạn. Chúng có thể sử dụng giấy và mực với độ dài bao nhiêu. Đây cũng là một thông số cần hết sức quan tâm. Nếu máy in của bạn chỉ sử dụng mực với độ dài 100m và giấy in chỉ sử dụng được cuộn 50m. Đây là một mẫu máy in dành cho văn phòng hay nhu cầu in ấn ở mức độ trung bình. Còn nếu máy in của bạn sử dụng mực in 300m hay sử dụng giấy in mã vạch độ dài 100m, 150m. Đây là mẫu máy in với công suất lớn dành cho các nghành công nghiệp.

Nam Nguyễn đã đưa ra 4 thông số cần thiết cho việc chọn lựa máy in mã vạch. Các bạn cần lưu ý kỹ các thông số này khi sử dụng cũng như chọn mua. Một chiếc máy in mã vạch có thiết kế đơn giản hơn nhiều lần so với máy in văn phòng. Nhưng chúng cũng có những thông số kỹ thuật của chiếc máy đó. Người mua thường sẽ không để ý đến những thông số này. Mà phần lớn sẽ chọn chúng theo cảm tính hoặc vì một nguyên nhân nào đó. Nếu bạn dành một chút thời gian tìm hiểu bạn sẽ có thể chọn cho mình một chiếc máy in đúng theo nhu cầu sử dụng với một chi phí vừa phải.

Leave a Comment